6 YẾU TỐ ĐẦU TƯ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Cập nhật lúc 1:51, Thứ Tư, 11/03/2020
Khi nói đến đầu tư bất động sản người ta thường nghĩ đến sở hữu những bất động sản có khả năng tăng lãi vốn và dòng tiền để mang lại sự tự do về tài chính (VD: mua 1 tỷ tăng 2 tỷ là lãi vồn).
Ngoài ra, nếu sở hữu những bất động sản loại này có khả năng khai thác các mô hình nhà ở, shophouse, buôn bán, nhà hàng, cà phê…để đem lại dòng tiền khai thác tốt nhất.

Để đầu tư bất động sản tốt và chính xác không phải lo về rủi ro, thì xét 6 yếu tố để đánh giá khi mua một bất động sản như sau

1. Không gian bất động sản: là những bất động sản có không gian đẹp và có tính duy nhất và là loại hiếm, ưu tiên chọn biển, sông hồ, đồi. Những loại bất động sản này thường có nhu cầu khai thác cao, nên giá cũng tăng nhiều lần.

2. Quy hoạch: chọn 1 bất động sản đầu tư nên xem xét các yếu tố qui hoạch tổng thể của một vùng đất như: sân bay, bến cảng, đường cao tốc, CÁC CHỦ ĐẦU TƯ LỚN, cầu…những yếu tố này sẽ làm tăng giá bất động sản rất nhanh.

3. Xu hướng: Khi sở hữu bất động sản khu vực này thì con người có đến trong tương lai hay không, khai thác làm mô hình gì…thường chọn những bất động sản có nước. Như mặt biển, hồ gươm, hồ xuân hương…

4. Thời điểm đầu tư: xem xét yếu tố giá bất động sản tại thời điểm đó có tiền năng hay không? giá tốt hơn sơ với khu vực hay không?

5. Lãi vốn và dòng tiền: sở hữu bất động sản này có khả năng tăng vốn không và có khai thác được hay không. Bất động sản đạt 2 yếu tố này gọi ngỗng đẻ trứng vàng. Để ý những loại bđs dòng tiền càng lớn thì lãi vốn càng cao.

6. Sử dụng vốn: khi sở hữu bất động sản có nên thanh toán 100% giá trị mua hay không, nên sử dụng vốn càng thấp càng tốt. Có thể thanh toán khoảng 30%-50% khi mua. Và chờ theo thời gian hoàn thiện hạ tầng là các yếu tố tăng giá.

Trước khi mua 1 bđs tốt là bđs sẽ có càng nhiều yếu tố (4 yếu tố trở lên) thì bds đó càng giá trị. Nhà đầu tư thành công họ sẽ chọn những bds uy tín thì các CHỦ ĐẦU TƯ LỚN, đầu tư xa không chỉ nơi mình ở.

– Trong NGUY luôn có những CƠ hội !!!

CEO BĐS Thái Dương Việt Nam
Nguyễn Xuân Đức

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon