Các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư và phát triển ổn định tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 8:07, Thứ Hai , 23/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) – Tối 20-12, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai đã tổ chức Lễ bàn giao Hội trưởng, Giám sát trưởng và Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 11 cho Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 12. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường, cùng đại diện các sở, ngành và các doanh nghiệp Đài Loan đã đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai

Theo Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai, từ năm 1988, các doanh nghiệp Đài Loan đã bắt đầu đầu tư vào Việt Nam và lựa chọn Đồng Nai là địa phương đầu tiên để đầu tư. Trước đây, các dự án đầu tư của Đài Loan chủ yếu tập trung trong lĩnh vực sản xuất, nhưng hiện nay đã mở rộng thêm lĩnh vực y tế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Đài Loan còn có sự hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương về giáo dục, văn hóa, đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực và thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng như: trao học bổng trẻ em nghèo hiếu học, thăm hỗ trợ người khuyết tật, người già neo đơn, Hội người mù TP.Biên Hòa…

Đại diện Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai Bàn giao chức Hội trưởng cho ông Wu Ming Ying (bên phải)

Ông Wu Ming Ying, Hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai cho biết, Hiệp hội hiện có 300 doanh nghiệp hội viên đầu tư nhiều lĩnh vực, như: dệt may, giày da, điện tử, sắt thép, đồ gỗ gia dụng… Thời gian qua, với sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư thuận lợi và ổn định phát triển. Ông  Wu Ming Ying mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai để ngày càng hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịp này, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận cho hai doanh nghiệp hội viên mới, tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng hiệp hội, trao bằng cảm ơn Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 11. Đồng thời, tổ chức Lễ bàn giao Hội trưởng cho ông  Wu Ming Ying, bàn giao Giám sát trưởng cho ông Ma Liang Hua và bàn giao giữa Ban chấp hành nhiệm kỳ thứ 11 với nhiệm kỳ thứ 12.

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon