Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành Thực hiện định giá đất tại 64 vị trí

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thực hiện định giá đất tại 64 vị trí

Cập nhật lúc 04:51, Thứ Hai, 09/03/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Theo UBND H.Long Thành, theo dự kiến, 2 đơn vị trúng thầu sẽ tiến hành định giá đất để lập phương án bồi thường (khi thu hồi đất dự án sân bay Long Thành) tại 64 vị trí, bao gồm: 32 vị trí đất ở và 32 vị trí đất nông nghiệp.

Các đơn vị trúng thầu dự kiến sẽ thực hiện định giá đất tại 64 vị trí để xác định giá bồi thường khi thu hồi đất dự án sân bay Long Thành

Riêng đối với đất nông nghiệp, nếu thực hiện tách riêng các loại đất nông nghiệp theo 2 nhóm gồm: đất trồng cây lâu năm, hằng năm và đất rừng sản xuất, nuôi trồng thủy sản thì vị trí định giá đất dự kiến sẽ tăng lên 96 vị trí.

Theo các đơn vị trúng thầu, hiện nay việc điều tra, phỏng vấn trực tiếp các chủ sử dụng đất đã chuyển nhượng hoặc nhận chuyển nhượng bên ngoài ranh giới sân bay Long Thành gặp khó khăn do không gặp được chủ sử dụng. Phần lớn các trường hợp nhận chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng không cư trú trên địa bàn điều tra, mà ở các địa phương khác. Việc nhận chuyển nhượng chủ yếu để đầu cơ đất nên giá đất chuyển nhượng cao.

Đối với các trường hợp không gặp được chủ sử dụng đất, thì người cung cấp thông tin là các chủ sử dụng đất lân cận hoặc do trưởng ấp cung cấp. Do đó, dù các thông tin chuyển nhượng đúng với thực tế nhưng lại không đúng đối tượng điều tra theo quy định.

Trước đó, UBND H.Long Thành đã thực hiện đấu thầu đối với 2 gói thầu định giá đất. Đây là cơ sở để xác định giá bồi thường khi thực hiện thu hồi đất, phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

Quỳnh Nhi 

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon