Sẽ đầu tư hơn 6,6 ngàn tỷ đồng xây dựng đường liên vùng

Sẽ đầu tư hơn 6,6 ngàn tỷ đồng xây dựng đường liên vùng
ĐN)- Chiều 6-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành và địa phương liên quan về công tác nghiên cứu, duyệt quy hoạch dự án xây dựng tuyến đường liên vùng 4.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Giao thông – vận tải (GT-VT), đường liên vùng 4 sẽ kết nối từ đường Vành đai 3 (đoạn qua quận 9, TP.Hồ Chí Minh) đến Quốc lộ 51 (huyện Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, Quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Dự kiến, chiều dài toàn tuyến đường này là 45km, chiều rộng mặt đường là 40m. Trong đó, đoạn từ đường Vành đai 3 đến quốc lộ 51 có chiều dài 13 km. Tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 6,6 ngàn tỷ đồng. Trên địa phận Đồng Nai, tuyến đường sẽ đi qua địa bàn TP.Biên Hòa và huyện Long Thành.

Đường liên vùng 4 khi hoàn thành sẽ kết nối giao thông từ TP.Hồ Chí Minh về Đồng Nai, giảm tải lượng phương tiện lưu thông qua cầu Đồng Nai và cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dâu Giây vốn đang bị quá tải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh nhấn mạnh, đường liên vùng 4 sẽ giải quyết nhu cầu giao thông từ TP. Hồ Chí Minh về Đồng Nai và phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Vì vậy, Sở GT-VT cần sớm làm việc với Sở GT-VT TP.Hồ Chí Minh để khảo sát, định vị cụ thể hướng tuyến. Trong đó, phải tránh đi qua các khu vực dự án sẵn có và khu công nghiệp Long Thành để giảm chi phí giải phóng mặt bằng.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, cần thực hiện các bước để bổ sung dự án này vào quy hoạch giao thông của 2 địa phương. Sau đó, tỉnh Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh sẽ làm việc để thống nhất cách thức thực hiện, thời gian và hình thức đầu tư, đơn vị chủ trì dự án trước khi trình Bộ GT-VT phê duyệt.

Phạm Tùng

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon