Sông Trầu Trảng Bom đáng giá đến mức nào?

Sông Trầu Trảng Bom đáng giá đến mức nào?
Dọc theo quốc lộ 1A đi hướng Biên Hòa – Dầu Giây, gần đến mối giao thông Giầu Dây có khu công nghiệp Bàu Xéo. Ở khu vực xung quanh đấy bạn đang cảm thấy một sự thay đổi chóng mặt. Nếu cách đây 04 năm, lúc tôi còn làm ở Định Quán, mỗi lần đi đi về về khu ấy tôi mới bảo: đất ở đây bán ai mua, khu đấy lúc đó còn thưa dân lắm, chủ yếu tôi cảm nhận do các hoạt động dịch vụ còn sơ sài. Nhiều lần tôi còn gặp nhiều công nhân khu công nghiệp Bàu Xéo đi làm nhưng thuê trọ ở Định Quán, nơi cách đó tầm 1,5h đi xe buýt. Hỏi sao không thuê ở gần Bàu Xéo, mấy người đó bảo họ sợ. Nhưng sau 03 năm, khu vực xung quanh Bàu Xéo khác lắm. Dân càng lúc càng đông lên, mật độ dân số riêng sông Trầu thời điểm hiện tại đã hơn 500 người /1km2, thị trấn Trảng Bom là hơn 3000 người /1km2. Mật độ dân số khu này càng lúc càng tăng lên do tốc độ đô thị hóa và sự phát triển, mở rộng các khu công nghiệp: Bày Xéo, Sông Mây, cụm công nghiệp Cây Gáo….
Với vị trí kế cận thành phố Biên Hòa, cửa ngõ đi vào thành phố Hồ Chí Minh, Trảng Bom có nhiều dự án lớn đi qua địa bàn như đường cao tốc đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đường Quốc lộ 1A tránh thành phố Biên Hòa. Giao thông đã được nhựa hóa các con đường nội bộ trong vùng. Việc quy hoạch mở rộng và nâng cấp các tuyến đường giao thông hiện hữu và xây dựng các tuyến đường mới trọng điểm trong kết nối giao thông quốc gia như đường vành đai 4 nối đường vành đai 03, đường cao tốc Liên Khương – Dầu Giây, cách tuyến đường xương cá rộng tầm 15m chạy dọc từ quốc lộ 1A nối liền đường vành đai 4 nối sang tỉnh lộ 762, 767… Chính việc phát triển hệ thống giao thông thuận lợi đã tạo đà cho tốc độ phát triển kinh tế và di dân.
Ngày 27-5-2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký Quyết định số 447/QĐ-BXD về việc công nhận khu vực thị trấn Trảng Bom đạt tiêu chí đô thị loại IV với diện tích 15,713km2 (bao gồm thị trấn Trảng Bom và một phần diện tích của các xã Đồi 61, Sông Trầu, Quảng Tiến).
Việc quy hoạch một phần xã Sông Trầu, xã đồi 61 và xã Quảng Tiến về thị trấn Trảng Bom để thúc đẩy đô thị hóa, phát triển công nghiệp, dịch vụ tạo đà cho sự phát triển của toàn huyện Trảng Bom. Thúc đẩy thị trấn trảng Bom nhanh chóng tiến lên thị xã theo dự tính.

Về khí hậu, thực sự thì nơi đây được trời ban cho khí hậu mát mẻ trong lành. Em công tác ở Sông Trầu 1 tháng, phơi mặt ngoài đường cả ngày mà lại trắng hơn lúc làm ở Sài Gòn ngồi máy lạnh. Cái này nghe hơi vô lý nhưng lại rất thuyết phục các anh chị em ạ. Nếu được hãy thử đến Hồ Sông Mây một lần để cảm nhận. Nơi đây được mệnh danh là bản sao của Đà Lạt. Mát của gió có hơi nước, của cây cối xanh tươi xung quanh. Đến một lần đảm bảo các bạn sẽ nghiện. Nằm cạnh hồ sông Mây là sân Gold Đồng Nai, một nơi giải trí lý tưởng. Cách hồ sông Mây chưa đến 1Km là khu du lịch thác đá Hàn với đặc sản cá suối rau rừng…
Nếu thực sự chọn một nơi cho gia đình nhiều thế hệ sinh sống lý tưởng thì Sông Trầu Trảng Bom trở thành vị trí được ưu tiên hành đầu. Điện đường trường trạm đều khá tốt và đang được nâng cấp lên khá nhanh. Khí hậu và con người đều tốt. Công việc vẫn có thể phát triển ổn định, con cái vẫn có chỗ học hành tốt, như thế chẳng phải là địa lợi hay sao. Hãy thử tham quan một lần và chọn cho mình một miếng đất thích hợp để an cư lạc nghiệp các bạn nhé.
Liên hệ : 0949.002.988 để được dẫn đi tham quan miễn phí các lô đất và các vị trí du lịch được mô tả nêu trên.

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon