Trảng Bom: “Vùng đất vàng” cho thị trường bất động sản Đồng Nai

Trảng Bom: “Vùng đất vàng” cho thị trường bất động sản Đồng Nai

Từ một huyện có quỹ đất đất tự nhiên phần lớn dành cho nông nghiệp, Trảng Bom ngày càng phát triển mạnh mẽ về kinh tế bởi những điểm sáng về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và đô thị hóa mạnh mẽ.

Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển công nghiệp – công nghệ cao, Trảng Bom tập trung khai thác thế mạnh về giải trí và du lịch… để hình thành một chuỗi đô thị – công nghệ cao từ Hố Nai, qua Sông Mây đến Bàu Xéo, Giang Điền.

Vị trí kinh tế chiến lược

Trảng Bom là một huyện trung du, phía nam giáp huyện Long Thành, phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu và hồ Trị An.phía đông giáp huyện Thống Nhất, phía tây giáp thành phố Biên Hòa. Con đường quốc lộ 1A xuyên qua trung tâm huyện Trảng Bom, nổi tiếng với khu du lịch sinh thái thác Giang Điền. Trảng Bom có một vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, với các khu công nghiệp như Hố Nai, Sông Mây, Bầu Xéo.

Trảng Bom là một huyện phát triển của Đồng Nai kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và thành phố Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh, đang ngày càng được hiện đại hóa về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông. Hiện nay, Trảng Bom là một trong những huyện có thu nhập bình quân đầu người vào loại cao nhất tỉnh khoảng 980 USD/năm.

Trong những năm gần đây, Trảng Bom đã và đang phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, nhiều cụm khu công nghiệp đạt chuẩn Singapore được hình thành và đi vào hoạt động,

Ngoài ra hệ thống giáo dục cũng ngày càng được cải thiện về chất lượng, nâng cao dân trí, Trảng Bom có trường THPT Thống Nhất A là trường điểm của huyện, ngoài ra còn có các trường THPT tư thục khác như: THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Văn Lang.

Nhiều chính sách thu hút nhà đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết “Trảng Bom là huyện có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung của tỉnh, thu ngân sách 8 tháng đã vượt kế hoạch năm và là địa phương xếp thứ 3 của tỉnh về phát triển kinh tế – xã hội…do đó thời gian tới, huyện cần phát huy thế mạnh để tiếp tục giữ mức tăng trưởng cao”. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, hiện nay Trảng Bom đã đi lên trở thành đô thị loại IV.

Các yếu tố về xã hội kinh tế rất thuận lợi, đông dân với mật độ dân số được xem là cao với 753,5 người/km2 . Ngày nay, du khách đến Trảng Bom sẽ không đơn thuần chỉ thưởng thức không khí đồng quê, ăn trái cây, mà còn để cảm nhận rõ nét quá trình đô thị hóa mạnh mẽ nơi đây. Thị trấn Trảng Bom ngày càng trở nên nhộn nhịp, hiện đại với các khu nhà phố, các khu quy hoạch đô thị lớn, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện.

Khu đô thị TTDV hành chính Trảng Bom

 

Trảng Bom ngày nay có thể tự hào với những cái tên ấn tượng như: Khu du lịch sinh thái Thác Giang Điền có địa hình và cảnh quan độc đáo sông – thác – đồi, nơi thiên nhiên và khí hậu trong lành; Khu công nghệ cao Giang Điền là Khu công nghiệp tập trung đa ngành với công nghệ hiện đại theo chuẩn Singapore không ô nhiễm môi trường. Khu công nghệ cao Giang Điền nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – miền Đông Nam Bộ, đặc biệt còn nằm trong vùng công nghiệp đô thị Nhơn Trạch, nơi sẽ trở thành khu vực công nghệ cao lớn nhất Việt Nam.

0935 89 7878
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon